VietPhone tham gia hội thảo “Tư duy đột phá dành cho Lãnh đạo”. Không chỉ là “Work smarter” - đã đến lúc của “Think smarter”

Chương trình Café XTTM sáng thứ 7, kỳ thứ 12 – với chủ đề “Tư duy đột phá dành cho Lãnh đạo trong kỷ nguyên biến động” và ra mắt Ban điều hành Ban Thương Mại – Dịch Vụ của Hội Doanh nghiệp Q.Bình Thạnh được tổ chức thành công tốt đẹp vào sáng ngày 3/8 tại KDL Bình Quới 1 với sự tham dự của hơn 50 thành viên.

Đến với chương trình, có sự tham dự của Anh Nguyễn Băng Tâm – Chủ tịch Hội, anh Nguyễn Tu Mi – Phó chủ tịch Hội, anh Đặng Văn Sơn – Phó chủ tịch Hội và anh Dương Công Đức, UV Ban Thường Trực Hội

.

 Anh Nguyễn Băng Tâm – Chủ tịch Hội phát biểu khai mạc chương trình

Mở đầu chương trình là tiết mục ra mắt Ban điều hành Ban Thương mại – dịch vụ, dù Ban mới được thành lập nhưng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các anh chị Hội viên. Dự kiến trong tháng 8, Ban điều hành sẽ có một buổi đi thăm DN (dự kiến là 2 - 4 tuần/lần) và một chương trình chia sẻ về mô hình Friendship & Business, đây là công cụ hỗ trợ các thành viên xây dựng Hệ thống tiếp thị cơ hội (Referral Marketing). Sau 3 tháng triển khai, Ban điều hành sẽ tiến hành đánh giá và rà soát lại hoạt động của Ban để xây dựng các chương trình dài hạn hơn. Bên cạnh đó, Chương trình cũng chúc mừng các anh chị Hội viên có ngày sinh nhật trong tháng 6-7-8 tham dự chương trình:

 

Đại diện thường trực Hội tặng hoa chúc mừng  Ban điều hành Ban Thương Mại – Dịch vụ (chị Nguyễn Thị Minh Châu – Trưởng ban và anh Trần Anh Hoàng – Phó Ban )

 Chúc mừng sinh nhật hội viên tháng 6-7-8

Trước tình hình kinh tế đang biến động hiện nay, các Doanh nghiệp luôn ý thức được một cách mạnh mẽ về sự thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh và sự cần thiết có được những mô hình kinh doanh bảo đảm được sự sống còn cho doanh nghiệp, nó phải có tính bứt phá và vượt lên trước một cách nhanh nhất trong giai đoạn này. Trong phần chia sẻ của Thạc sĩ Lưu Nhật Huy - Giám đốc điều hành Viện Phát triển quản trị và Công nghệ mới, đã cung cấp cho các anh chị tham dự một phương thức suy nghĩ để tạo ra kết quả đột phá của riêng mình. Đó là các phương thức tư duy theo thời gian: sự thay đổi của nhận thức luận theo thời gian, mở rộng giải pháp không gian và thời gian, giải pháp tương lai. Theo đó, Th.S Nhật Huy cung cấp đến các anh chị về  ba  nguyên lý nền tảng của Tư duy đột phá đó là: tính duy nhất, thu thập thông tin phù hợp có giới hạn, tính hệ thống. Tiếp đến là Bốn giai đoạn đột phá: thiết kế con người, khai triển mục đích, giải pháp tương lai và giải pháp thực hiện. Và ở mỗi giai đoạn, hãy đặt ra ba câu hỏi : liệt kê các khả năng sẵn có, tổ chức theo nhóm, nhân tố quyết định ... Và Th.S nhấn mạnh, Tư duy đột phá nhìn nhận mọi vấn đề đều là hệ thống, và cốt lõi của Tư duy hệ thống là MỤC ĐÍCH, các Doanh nghiệp hãy đặt ra câu hỏi mục đích của mục đích các vấn đề đang gặp phải, và từ những mục đích đó, ta sẽ chọn ra được những giải pháp tương lai... và đôi khi, giải pháp ấy không phải là câu trả lời trực tiếp cho vấn đề đang gặp phải, mà nó có thể mở ra cho Doanh nghiệp những giải pháp cải tiến hiệu quả không lường. Như Thomas Alva Edison đã từng nói "Người ta sẽ chẳng thể nào phát minh ra cái đèn điện nếu chỉ chăm chăm cải tiến cái đèn dầu", và để đạt được điều đó, đòi hỏi Doanh nghiệp phải có sự kiên quyết thực hiện 4 điều tới cùng như : suy nghĩ tới cùng, mở rộng tới cùng, hệ thống tới cùng và làm tới cùng để đạt được mục đích đề ra khi áp dụng tư duy đột phá cũng như trong bất cứ mục tiêu nào đặt ra.

 

 Th.Sĩ Lưu Nhật Huy - GĐĐH Viện IMT chia sẻ thông tin cùng các anh chị tham dự

Anh Nguyễn Kim Ngân - Giám đốc Công ty Thực phẩm Việt Hương đặt câu hỏi cho diễn giả

Kết thúc chương trình, Th.Sĩ đã dùng hình ảnh và quá trình tìm ra giải pháp của con tàu Shinkansen nổi tiếng của Nhật để gửi dẫn chứng cho tất cả những điều anh đã chia sẻ. Từ một tàu hỏa bình thường, với những câu hỏi mục đích như: đầu máy để làm gì, đường ray để làm gì ... đã biến con tàu phải mất 8 tiếng xuống còn 3 tiếng cho hành trình dài 550km và trở thành con tàu nổi tiếng khiến các nước khác phải thán phục và học hỏi.

 

Các anh chị cùng chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả

Trong chương trình, Ban Thương mại - Dịch vụ cũng đã có 2 hoạt động xúc tiến thương mại cho Hội viên trong dịp Tết Trung Thu sắp đến cũng như là Tết Dương Lịch.

Chương trình thứ 1: Nhân dịp Trung Thu sắp đến, nhằm mang đến cho các trẻ em nghèo tại Quận Bình Thạnh có một ngày Tết Trung Thu thật đầm ấm và ý nghĩa, Hội Doanh nghiệp Q.Bình Thạnh sẽ phối hợp với Liên Đoàn tổ chức Đêm Trung Thu cho các em. Do đó, Hội kêu gọi sự ủng hộ và đồng lòng của các anh chị Hội viên hỗ trợ cho chươn trình thông qua việc ủng hộ sản phẩm Bánh Trung Thu Bibica. Bên cạnh việc Doanh nghiệp được chiết khấu 20% từ Bibica, thì Hội cũng sẽ được Bibica hỗ trợ sản phẩm để làm quà tặng cho các em nhỏ.

Chương trình thứ 2: Chuẩn bị bước sang năm 2014, nhiều Doanh nghiệp có nhu cầu đặt lịch tặng cho các đối tác, nhân viên, Công ty CP Văn hóa Văn Lang đã giới thiệu đến các anh chị bộ Catalogue lịch năm 2014 của Công ty cũng như  những sản phẩm tập học sinh cho năm học 2013 - 2014, đặc biệt là tập học sinh chất lượng với giá phù hợp dành cho các Đoàn thể cho nhu cầu mua tặng cho công tác xã hội. Trong năm 2012 vừa qua, Công ty CP Văn hóa Văn Lang đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các anh chị Hội viên thông qua việc đặt lịch, văn phòng phẩm... nâng tổng doanh thu được từ các thành viên Hội đạt gần 4 tỷ đồng, và Công ty đã trích lợi nhuận đóng góp cho Ngân sách Hội năm 2012 là 110 triệu đồng.

Với mục đích và ý nghĩa trên, Ban Thường Trực Hội cũng như Ban điều hành Ban Thương mại - Dịch vụ rất mong các anh chị Hội viên sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xúc tiến thương mại nội bộ Hội để mang lại nhiều giá trị thiết thực và ý nghĩa, để Hội viên ngày càng kết nối bền vững và Hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Ban Thương Mại –Dịch Vụ và Ban Xây Dựng Cơ Bản sẽ tiếp tục do anh Dương Công Đức -Ủy Viên thường trực của Hội phụ trách và hỗ trợ.

 VPH

News

vietphone-tham-gia-xttm-ti-vnh-long Nhân dịp Hội Doanh nhân trẻ Vĩnh Long tổ chức Đại hội vào ngày 24/10/2013, VietPhone tham gia cùng đoàn Hội Doanh Nghiệp Bình Thạnh chung vui với...
nhiu-c-hi-hp-tac-gia-doanh-nghip-tphcm-va-tay-ninh Ngày 23.8, tại Khu du lịch Long Điền Sơn (xã Ninh Sơn, Thị xã Tây Ninh), Hội Doanh Nhân Trẻ TP. Hồ Chí Minh ((YBA) và Hội Doanh Nhân Trẻ Tây Ninh đã tổ...
oan-doanh-nhan-yba-thm-a-giao-lu-fpt-software Học hỏi cách xây dựng văn hoá doanh nghiệp, kinh nghiệm outsourcing, tìm hiểu về hệ thống quản lý phân phối (DMS) và không gian làm việc hiện đại…...
-vietphone-tham-gia-hi-tho-t-duy-t-pha-danh-cho-lanh-o-khong-ch-la-work-smarter-a-n-luc-ca-think-smarter Chương trình Café XTTM sáng thứ 7, kỳ thứ 12 – với chủ đề “Tư duy đột phá dành cho Lãnh đạo trong kỷ nguyên biến động” và ra mắt Ban điều hành Ban...
everfocus-tip-tc-lt-vao-danh-sach-50-cong-ty-dn-u-th-gii-v-cong-ngh-an-ninh Everfocus xin vui mừng thông báo tới Quý khách hàng ,năm 2012 Everfocus tiếp tục lọt vào danh sách 50 công ty dẫn đầu thế giới về công nghệ an...

Online Support

Mis Thanh
Send a message via Yahoo to Mis Thanh Send a message via Skype to Mis Thanh
Ms Ngoan
Send a message via Yahoo to Ms Ngoan Send a message via Skype to Ms Ngoan

Static

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday231
mod_vvisit_counterThis month8826
mod_vvisit_counterAll days3735538

Đăng nhập